Dự Án Công Viên Kim Quy Của SunGroup

Dự án công viên Kim Quy do Tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư, nằm tại giao lộ giữa đường Võ Nguyên Giáp với đường 5 kéo dài thuộc địa phận huyện Đông Anh, có quy mô diện tích 198 ha.

Công viên kim quy tại Đông Anh
Công viên kim quy tại Đông Anh

“Theo quy hoạch, Hà Nội sẽ có Công viên Kim Quy, rộng 198 ha; được xây dựng tại huyện Đông Anh; gần cầu Nhật Tân. Công viên này sẽ rất hiện đại và đẹp như Công viên Disneyland ở Hongkong.” – Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Xem thêm: Dự Án  319 Đông Anh

Đây là lần đầu tiên, Thủ đô Hà Nội có một công viên đẳng cấp quốc tế mô phỏng truyền thuyết lịch sử và mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng. Công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 198 ha. Dự án được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa. Kết hợp sự hiện đại của mô hình Universal Studios; Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Thông tin cơ bản dự án Công viên Kim Quy

Đơn vị thiết kế Công viên Kim Quy là Tập đoàn – ITEC, Mỹ. Đây là đơn vị hàng đầu thế giới chuyên thiết kế công viên. Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Loa thành, mặt bằng tổng thể công viên được thiết kế mang hình dáng của thần Kim Quy đang hướng về phía thành Cổ Loa và bốn chân tọa lạc vững chãi.

Các hạng mục công trình; cây xanh và mặt nước được sắp xếp theo hình xoáy trôn ốc như di tích thành Cổ Loa. Chính là kinh thành của vua An Dương Vương xưa. Điểm khác biệt lớn của Công viên Kim Quy là Khu vườn cây xanh. Cùng với Khu công viên công cộng mang lại không gian rộng mở cho người dân thực hiện các hoạt động ngoài trời thú vị. Với tỷ lệ mặt nước và cây xanh chiếm đa số tổng diện tích. Tại đây, người dân có thể thư giãn hàng ngày; tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên mỗi sớm mai hay sau những ngày lao động mệt nhọc. Trẻ em có nơi vui chơi và có thêm cơ hội được khám phá thiên nhiên.

Những nét đặc sắc của Công Viên số 1 Việt Nam

Công viên Kim Quy hội tụ những trò chơi công nghệ cao hàng đầu thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm những trò chơi thực tế ảo; game giải trí công nghệ cao; hiện đại. Công viên ngoài trời được thiết kế theo các chủ đề với điểm nhấn là vòng xoay Sun Wheel và khinh khí cầu,… giúp du khách có thể ngắm nhìn Hà Nội thanh bình từ trên cao. Cạnh đó là quần thể khu nghệ thuật; Làng văn hóa Kim Quy – nơi sẽ diễn ra các show diễn nghệ thuật lớn mang tầm quốc gia và quốc tế; các con đường rợp bóng cây xanh…

Dự án Kosy Complex Đông Anh

Xem thêm: Dự Án happy land đông anh